chụp ảnh visa đi các nước lấy ngay sau 5 phút
chụp ảnh visa đi các nước lấy ngay sau 5 phút
Liên hệ
  Đặt hàng ngay
Mô tả sản phẩm

Tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu – ảnh visa – Người chụp ảnh nên mặc trang phục thông thường, đầu và vai thẳng để toàn bộ gương mặt chiếm 70-80% diện tích ảnh, là một vài điều trong những quy định mà mọi người phải tuân thủ để đạt được tấm ảnh đúng tiêu chuẩn để làm visa hoặc hộ chiếu.

anh visa di chau au

Ảnh visa 3,5 x 4,5 đi Châu Âu

anh visa di nhat

Ảnh visa 4,5 x 4,5 đi Nhật

anh visa di my

Ảnh 5 x 5 visa Mỹ

 

Những quy định cần phải biết khi chụp ảnh làm visa:

1. Màu sắc ảnh: Ngoài việc ảnh chụp làm visa hoặc hộ chiếu phải là ảnh màu, nó còn phải đáp ứng 1 vài tiêu chuẩn về độ sáng. Bạn không thể thực hiện việc chụp ảnh trong môi trường quá tối, ngoài ra ảnh không được ngã màu vàng, cũng như không được phơi sáng.

ảnh hộ chiếu - ảnh visa
Ảnh không bị ố, hoặc bị phơi sáng (ảnh st)

2. Phông nền trắng: Nền ảnh phải là phông nền trắng. Việc nộp các ảnh có phông nền khác màu trắng có thể dẫn đến việc trì hoãn việc cấp visa hoặc thậm chí là bị từ chối cấp visa.

ảnh hộ chiếu - ảnh visa

3. Mặt hướng thẳng vào camera: Bạn cần phải lưu ý đến hướng mặt của mình trong quá trình chụp ảnh. Hãy nhớ luôn hướng thẳng mặt vào máy ảnh, không được hướng mặt sang phải hoặc trái.

4. Mắt nhìn thẳng vào camera: Việc liếc mắt sang hướng khác là không được chấp nhận theo tiêu chuẩn hình thẻ quốc tế. Đừng chú ý đến mọi điều chung quanh, và luôn tập trung ánh mắt của bạn vào máy chụp ảnh.

ảnh hộ chiếu - ảnh visa
Điều duy nhất mà bạn cần phải tập trung là chiếc máy ảnh (ảnh st)

5. Nét mặt nghiêm túc, biểu cảm: Bạn không nên cười, hoặc có bất kỳ biểu cảm khó hiểu nào. Hãy giữ nét mặt của mình nghiêm túc. Tuy nhiên đừng làm thái quá, khiến gương mặt trở nên cau có, khó chịu.

ảnh hộ chiếu - ảnh visa
Không nên biểu cảm dù chỉ là mỉm cười (ảnh st)

6. Không đội nón, quấn khăn, hoặc mang những phụ kiện tóc (trừ trường hợp vì lý do tôn giáo): Chỉ trừ những lý về mặt tôn giáo, tín ngưỡng, mọi trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu cởi bỏ nón khăn quấn đầu hoặc bất kỳ phụ kiện gì được mang trên đầu. Bên cạnh đó, dù bạn có buộc phải mang khăn phủ đầu vì lý do gì, thì cũng không được che đi khuôn mặt của mình.

ảnh hộ chiếu - ảnh visa
Khăn trùm đầu chỉ được chấp nhận vì lý do tôn giáo, dù vậy nó cũng không được phép che mặt của người chụp (ảnh st)

7. Không mang kính mắt (trừ trường hợp vì lý do y tế): Không ai được mang kín trong khi chụp ảnh thẻ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính là quy định mới nhất về tiêu chuẩn chụp ảnh quốc tế. Trường hợp đeo kính duy nhất được chấp thuận là vì lý do y tế. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy cố gắng đừng đeo kính.

ảnh hộ chiếu - ảnh visa
Mắt kính cũng không được chấp nhận khi chụp ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế, bạn chỉ được phép đeo kính khi có chỉ định của các cơ quan y tế (ảnh st)

8. Mang máy trợ thính (nếu nó thường xuyên được mang): Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng thiết bị hỗ trợ thính giác, thì hãy mang nó khi chụp ảnh. Đây là điều được khuyến khích.

9. Chụp không quá 6 tháng: Bạn sẽ phải thực hiện lại việc chụp ảnh nếu lần gần nhất bạn làm điều này vượt quá thời gian 6 tháng. Visa Trẻ khuyên bạn nên chụp lại ảnh mới mỗi lần nộp đơn xin visa để tránh trường hợp thời gian xét visa kéo dài, khiến ảnh của bạn vượt quá thời gian nói trên.

 

Chat Zalo